CHUYẾN BAY SỐ HIỆU 93 - UNITED 93

PowerNet
Like và +1 để xem nhanh hơn:
Phóng to / Tắt đèn

Các bạn đang xem phim CHUYẾN BAY SỐ HIỆU 93 - UNITED 93


CHUYẾN BAY SỐ HIỆU 93 - UNITED 93
Đạo diễn:
Paul Greengrass,
Diễn viên:
J.J. Johnson,Gary Commock,Polly Adams,Opal Alladin,Starla Benford,Trish Gates,Nancy McDoniel,David Alan Basche,Richard Bekins,Susan Blommaert,Ray Charleson,Christian Clemenson,Liza Colón-Zayas,Lorna Dallas,Denny Dillon,
Thể loại:
Tâm Lý
Quốc gia:
Âu Mỹ,
Thời lượng:
111 Phút
Năm phát hành:
2006


Bộ Phim Chuyến Bay Số Hiệu 93 - United 93 tái hiện về vụ khủng bố ngày 11/9/2001 đã làm kinh hoàng cả thế giới và nước Mỹ. Bộ phim không chỉ miêu tả không khí căng thẳng và bàng hoàng đến bất lực của những người làm việc tại Trung tâm giám sát không lưu trước thảm kịch đang diễn ra, mà còn kể lại những gì đã xảy ra trên chuyến bay United 93, nơi mà 40 hành khách và phi hành đoàn đã cùng nhau chống trả quyết liệt 4 tên khủng bố khiến cho kế hoạch lái máy bay đâm vào Nhà Trắng của chúng bất thành.

Chuyến bay 93 của United Airlines do máy bay Boeing 757-222 bay từ sân bay quốc tế Newark đến San Francisco. Chiếc máy bay đã bị 4 tên không tặc kiểm soát buồng lái nhằm tấn công tự sát vào nước Mỹ. Tuy nhiên, chuyến bay không thể đến được mục tiêu dự định mà nó đã đâm xuống Shanksville, Pennsylvania, cách thủ đô Washington, D.C. khoảng 240 km theo hướng tây bắc. Ủy ban 11 tháng 9 kết hợp qua lời nhân chứng cùng việc nghe lại cuộc ghi âm điện thoại và hộp ghi dữ liệu bay, đã kết luận rằng: "hành khách và phi hành đoàn đã chống lại bọn không tặc". Để chống lại sự kháng cự này, 4 tên không tặc đã cho đâm máy bay xuống Shanksville làm thiệt mạng toàn bộ phi hành đoàn và hành khách.

Chuyến bay cất cánh vào lúc 8 giờ 42, giờ địa phương, 42 phút trễ hơn dự định. Nếu chuyến bay đã cất cánh đúng giờ, có lẽ nó đã bị không tặc cùng lúc với 3 chuyến còn lại, và hành khách đã không có cơ hội chống cự.

9 giờ 42 phút sáng, tổ lái nhận được một thông điệp từ kiểm soát không lưu, cảnh báo về nguy cơ đột nhập vào buồng lái. Nội dung thông điệp là "Thận trọng việc xâm nhập buồng lái hai phi cơ đã đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới". 2 phút sau, phi công yêu cầu xác minh thông điệp (đó là liên lạc cuối cùng của chuyến bay 93 với mặt đất). 2 phút sau nữa, bọn không tặc đã chiếm giữ được máy bay.

Khoảng 9 giờ 28, kiểm soát không lưu ở Cleveland tình cờ nghe được một số tiếng thét từ buồng lái của chuyến bay. 40 giây sau, nhiều tiếng la thét nũa đã được nghe. Trong khoảng thời gian trên, máy bay hạ độ cao 200 m. Kiểm soát không lưu đã cố liên lạc, tuy nhiên đã không có hồi âm. 9 giờ 32 phút, kiểm soát không lưu nhận được một thông điệp tiếng Anh phát âm theo kiểu Ả Rập từ Ziad Jarrah - tên không tặc đang điều khiển phi cơ. Nội dung thông điệp đó như sau  "Thưa quý ông quý bà, đây là phi trưởng, xin làm ơn ngồi xuống, giữ yên vị trí. Chúng ta có một quả bom trên máy bay. Vì thế hãy ngồi xuống." Rõ ràng là thông điệp vô tình được gửi đến kiểm soát không lưu, thay vì đến với hành khách.

Chuyến bay chuyển ngược hướng lại, bay về phía tây. Lúc 9 giờ 39, kiểm soát không lưu lại tình cờ nghe thấy giọng nói: "Đây là phi trưởng. Xin các bạn ở trong ghế của mình. Có một quả bom trên máy bay, và chúng ta đang quay trở lại phi trường, và để cho yêu cầu của chúng tôi... Xin giữ im lặng"


10 giờ 03 sáng, chiếc máy bay đâm xuống Shanksville, Pennsylvania. Theo lời kể của nhân chứng, chiếc máy bay bay bay chổng ngược và lắc lư trước khi đâm xuống mặt đất. Vận tốc va chạm là khoảng 933 km/h. Sự va chạm đã tạo nên một hố sâu 35 m. Tất cả những người trên máy bay thiệt mạng.

Mục tiêu của vụ không tặc là nhắm vào Washington, D.C., đâm vào Nhà Trắng hoặc nhiều cơ hội hơn là Điện Capitol. Mặc dù thiệt hại về người không cao hơn, nếu như bọn không tặc đã thành công vì cả hai tòa nhà đều đã được di tản vào lúc 9 giờ 45. Nhưng nó tạo hậu quả tâm lý nặng lên công chúng Mỹ.

[id]Xem full;http://picasaweb.google.com/lh/photo/3VYDQRoqODlCosHePkuJ9RI6QnyolQ2QTIh3GuLQZEc|[/id]Chúc các bạn xem phim CHUYẾN BAY SỐ HIỆU 93 - UNITED 93 vui vẻ.